• Chia sẻ qua azichat
 • Chia sẻ
 • Lưu tin
 • Thích
 • Đinh Trọng Vỹ: đệ nhất đại sứ
 • Đinh Trọng Vỹ: đệ nhất đại sứ
 • Đinh Trọng Vỹ: đệ nhất đại sứ

HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

15/08/2018

Đinh Trọng Vỹ: đệ nhất đại sứ

Sự góp mặt của gần 100 Đại sứ, lần đầu tiên tại Việt Nam, ngày càng cho thấy sức hút mạnh mẽ lan tỏa của chương trình Hành Trình Kết Nối Yêu Thương. Nhưng trong số đó phải kể đến vị trí đặc biệt của người sáng lập toàn bộ Chương trình - ông Đinh Trọng Vỹ.

 

Trong mọi chương trình thiện nguyện, ít khi thấy ông Vỹ ăn mặc sang trọng ngồi trên hàng ghế VIP. Những ai quen biết thường bắt gặp một anh Vỹ tất bật trong cả chương trình. Anh đã sát cánh cùng chương trình từ những ngày khi chỉ có một mình anh làm “đại sứ vô danh”. Đến nay vẫn vậy, vị đệ nhất đại sứ đó thường hay lấp ló sau cánh gà sân khấu để chắc rằng mọi chi tiết công tác tổ chức được đảm bảo. 

 

Trong thời gian qua, ông Đinh Trọng Vỹ được biết đến với vai trò một doanh nhân thành đạt, người đứng sau mọi nỗ lực và thành công của chương trình thiện nguyện Hành Trình Kết Nối Yêu Thương thu hút sự quan tâm đông đảo của nhân dân và lãnh đạo trên mọi miền đất nước.

 

Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo miền Trung, ông Vỹ từng nếm trải những đắng cay do cái nghèo mang lại. Chính vì lẽ đó ông rất hiểu và mong muốn góp chút sức nhỏ bé của bản thân phần nào xoa dịu những mảnh đời bất hạnh.

 

Vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, ông bươn chải làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Cay đắng, khổ cực nào ông cũng trải qua nhưng ông vẫn cảm thấy may mắn và hạnh phúc. Bởi “tôi không đơn độc, may mắn là ở đâu, làm gì, tôi cũng được mọi người tin cậy và yêu quý”, ông Vỹ tâm sự.

 

Bước chân vào lĩnh vực kinh doanh khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng với sự nhạy cảm và tinh tế, ông Vỹ nhận ra nguồn sống và tương lai của bản thân, của gia đình chính là sự sống còn của doanh nghiệp. Từ đó ông nguyện theo tâm Phật, nỗ lực học hỏi, đúc rút kinh nghiệm và say mê với công việc.

Ông Vỹ từng nói tiền của là phương tiện chứ không phải mục tiêu cuộc đời nên phần lớn lợi nhuận ông đều dành cho công tác từ thiện xã hội. Mỗi năm ông đóng góp hàng tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em nghèo Việt Nam”.

 

Ông là một thành viên tích cực trong Hội Bảo trợ Trẻ em nghèo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình nghệ thuật gây quỹ cho Hội Bảo trợ Trẻ em nghèo. Ngoài ra, với uy tín nhiều năm trong hoạt động từ thiện, xã hội, ông được nhiều doanh nhân, nhà hảo tâm “chọn mặt gửi vàng” làm cầu nối, tổ chức những hoạt động từ thiện: tặng quà cho trẻ em, người nghèo ở những vùng sâu, vùng xa.

 

Cho rằng món quà vật chất thôi chưa đủ, ông Vỹ đã cho ra đời thêm một sân chơi tinh thần: Đó là thành lập Công ty biểu diễn nghệ thuật Alaska chuyên tổ chức liveshow Kết nối yêu thương để giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh với sự tham dự của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng… Công ty được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo vệ Trẻ em Việt Nam ủy quyền tổ chức liveshow Kết Nối Yêu Thương trên 63 tỉnh, thành do Phó Chủ tịch nước làm Chủ tịch Quỹ.

 

Trải qua sóng gió trong sản xuất kinh doanh, nếm trải những đắng cay cuộc đời và vươn lên tự khẳng định mình trên thương trường, ông Vỹ đã gặt hái được những thành công nhất định. Vậy nhưng, thành công lớn nhất mà ông tâm đắc và cảm thấy hạnh phúc nhất là những chuyến thiện nguyện. Với ông đó là “cái được” lớn nhất của cuộc đời ông.

 

Trang thông tin chính thức của đệ nhất đại sứ Đinh Trọng Vỹ có tại https://alaska.azibai.com/.

 

Đại sứ của chương trình Hành Trình Kết Nối Yêu Thương là những cá nhân, doanh nhân hay văn nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng và tâm huyết hoạt động xã hội vì các giá trị chung của cộng đồng, tuân thủ theo các qui định của Ban tổ chức Chương trình.

 

Ban tổ chức chương trình Hành Trình Kết Nối Yêu Thương cũng là những doanh nhân, cá nhân tâm huyết, luôn kết nối các đơn vị tổ chức giúp đỡ xã hội và dđồng thời tìm chọn, mời và kết nối các đại sứ Chương trình. 

 

"Hành trình kết nối yêu thương" do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội kết hợp cùng Công ty cổ phần Truyền thông và Giải Trí Alaska phối hợp thực hiện nhằm vận động, quyên góp, hỗ trợ học bổng cho trẻ em nghèo có thành tích học tập tốt... Chương trình nhằm tuyên truyền kết quả thực hiện quyền, nhu cầu của trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống quỹ bảo trợ trẻ em các cấp. Đồng thời, hoạt động nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo… được sống, hòa nhập và phát triển.

 • 0 lượt thích
 • 0 bình luận
 • 0 chia sẻ
 • 0 lượt thích
 • 0 bình luận
 • 0 chia sẻ
 • 0 lượt thích
 • 0 bình luận
 • 0 chia sẻ